hạt dổi hà giang Thịt trâu gác bếp Hà Giang Thịt trâu gác bếp Hà Giang Thịt trâu gác bếp Hà Giang

Thịt trâu gác bếp Hà Giang / 0,5kg

475,000đ

480,000đ

Đánh giá:

Khi ăn thịt trâu gác bếp Hà Giang, bạn sẽ cảm thấy vị ngọt của từng thớ thịt, xen lẫn vị cay cay trên đầu lưỡi, hòa quyện cùng mùi khói thơm của củi, cảm giác ấy không thể nào tuyệt vời hơn. Trong những ngày mưa rét hay se lạnh, ngồi lai rai vài sợi trâu cùng chút rượu ngô cay nồng để cảm nhận hương vị đậm lan nhanh trên lưỡi. Món ăn nổi rõ mùi khói, cay của ớt, nồng của mắc khén, đậm đà như chính vị núi rừng.

Hà Giang được biết đến với địa hình giao thông khó khăn, thời tiết khắc nghiệt, nhất là vào mùa đông, tại nơi đây thường xuất hiện mưa đá, tuyết rơi lạnh buốt. Do đó, những người dân tộc Hà Giang luôn phải kỳ công nghĩ ra những món ăn giúp lưu trữ được lâu nhưng lại không làm thay đổi hương vị vốn có của thực phẩm.

Thịt trâu gác bếp Hà Giang cũng là một món ăn như thế, với nguyên liệu chính là thịt trâu được lấy đúng chuẩn, người đầu bếp phối hợp thêm những gia vị cổ truyền như ớt, gừng, tiêu nhưng lại được trộn theo tỷ lệ nhất định, để khô rồi vắt lên bếp củi hun khô. Thế nên mới được thứ thịt trâu gác bếp ngon chuẩn vị đến thế.

Thịt trâu gác bếp Hà Giang

Thịt trâu gác bếp Hà Giang

 

Nói về sự kỳ lại trong quá trình chọn trâu làm thịt gác bếp của người Hà Giang thì phải kể đến các giai đoạn như trâu phải là những con trâu vạm vỡ, to khỏe, không già quá cũng không non quá. Phần thịt được lựa chọn là phần đùi, vai đây là những bộ phận vô cùng chắc khỏe của trâu, sau đó được mang đi bỏ mỡ, bỏ bạc nhạc, thái dài vừa phải.

Tiếp đến về gia vị thường là những nguyên liệu được trồng tại miền núi Tây Bắc trong đó không thể không kể đến là hạt dổi, hạt mắc khén  - thứ hạt không thể tìm ở đâu khác.

Thịt trâu tươi ngon cùng các loại gia vị như ớt, tiêu, gừng, mắc khén...

Thịt trâu gác bếp Hà Giang tại Quà đất Việt được tuyển chọn từ các con trâu vạm vỡ, to khỏe, không già quá cũng không non quá, được chăn thả tự nhiên tại vùng đồi núi này. Sau đó, lọc lấy thịt từ phần nạc như thăn, bắp, lưng, lọc thái dọc thớ thành thải dài. Miếng thịt tươi được tẩm nhiều loại gia vị nóng như ớt, tiêu, gừng... và không thể thiếu “linh hồn của gia vị Tây Bắc”: hạt mắc khén. Thứ gia vị bé xíu nhưng tạo cho món trâu hương vị rất đặc biệt khó lẫn.

 

Sau khi đã tẩm ướp xong, người Thái Đen sẽ mắc những dây thịt trên giàn bếp, hun khói từ củi cây rừng. Gác bếp suốt hai tháng liền, khối thịt trâu ám khói đen và khô lại, thấm hết mọi gia vị vào trong. Trên bề mặt vẫn còn những hạt tiêu rừng, miếng ớt, miếng gừng…

Các gia vị đặc biệt sau bao nhiêu ngày thậm chí còn thấy nguyên trên từng thanh thịt. Miếng thịt khô nhưng vẫn giữ nguyên mùi vị đặc trưng, nhất là độ ngọt của thớ thịt. Khi ăn người ta xé nhỏ dọc theo thớ, có thể ăn ngay hoặc được coi là món nhậu chính uống cùng rượu ngô. Món này được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản nhưng vẫn để được khá lâu.

 

Thịt trâu gác bếp Hà Giang 

 

Quý khách hàng sử dụng công cụ Chát Hỗ Trợ!

  • Hỏi đáp thắc mắc về sản phẩm
  • Thông tin vận chuyển của đơn hàng
  • Theo dõi trạng thái của đơn hàng
  • Nội dung chát được lưu lại, khi truy cập sau
 

Phương thức thanh toán đơn hàng tại Quà đất Việt!

Thanh toán trực tiếp tại cửa hàng.

Thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng.

Thanh toán khi nhận hàng qua bưu điện.

Thanh toán khi nhận hàng qua nhân viên đơn vị chuyển phát

Đơn hàng của quý khách đã giao dịch thành công!

  • Quý khách có thể để lại phản hồi của mình về sản phẩm tại quadatviet.vn
  • Cam kết bán sản phẩm chất lượng,uy tin, quý khách hàng có thể đổi trả miễn phí.

Sứ mệnh của Quà đất Việt

Mang những món quà từ Đất - Xanh - Lành - Ngon tới với nhiều người hơn cũng như nâng cao giá trị các sản phẩm Nông Nghiệp Việt Nam, Quà đất Việt đã ra đời.

Cam kết sản phẩm

Chúng tôi cam kết mang tới các sản phẩm Chất Lượng - An Toàn - Đảm Bảo nguồn gốc nhằm giữ được những gì tốt nhất mà thiên nhiên trao tặng.

Chính sách mua hàng

Đặt hàng Online - Giao hàng đến tận tay khách hàng trên toàn quốc

Liên hệ

Sẵn sàng tư vấn mọi thông tin và giải đáp thắc mắc về sản phẩm. Hotline: 088 999 8969