hạt dổi hà giang

Hạt dổi nếp cổ thụ Hà Giang /100g

185,000đ

210,000đ

Đánh giá:

Người dân tộc Hà Giang hoặc dân tộc thái Lai Châu thường lấy hạt dổi làm gia vị để chấm ăn cùng thịt lợn nướng, thịt luộc hoặc làm gia vị tẩm ướp tạo nên hương vị đặc biệt. Khi chế biến, hạt dổi sẽ được nướng trên than lửa cho thơm, sau đó đem giã nhỏ như hạt tiêu.

Hạt dổi là loại gia vị đặc trưng, món quà núi rừng Tây Bắc có hương vị quấn hút đặc biệt với mọi món ăn. Cùng với hạt mắc khén, từ xưa đến nay, người dân nơi đây vẫn sử dụng hạt dổi làm gia vị để ướp các món ăn cổ truyền và làm gia vị chấm. Đặc biệt là trong những món ăn đặc sản như thịt lợn, thịt trâu gác bếp thì không thể thiếu hạt dổi và mắc khén.

hạt dổi hà giang

hạt dổi hà giang

 

Hạt dổi của Quà đất Việt được chọn từ những cây dổi trên hàng chục năm tại Hà Giang. Sau đó được chọn lọc những hạt bé đều nhau - người dân địa phương hay gọi là hạt dổi nếp, phơi khô và bảo quản cẩn thận. Chính vì được chọn kỹ lưỡng mà khi thưởng thức hạt dổi cổ thụ Hà Giang tại Quà đất Việt bạn sẽ thấy vị thơm lừng vương vấn hương vị của núi rừng.

 

 

100% hạt dổi nếp chọn lọc kỹ lưỡng từ những cây dổi cổ thụ Hà Giang

Cách chế biến hạt dổi chuẩn nhất là: nướng trên bếp than hồng. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng tiện để nướng trên than, đặc biệt đối với những gia đình ở thành phố. Vậy nên, Quà đất Việt hướng dẫn bạn 3 cách chế biến hạt dổi dưới đây:

 • Nướng trực tiếp trên than hồng: Cho hạt dổi lên hòn than củi dang nóng đỏ, để khoảng 30s, khi thấy mùi thơm lừng tỏa ra là được. Không nên để lâu quá khiến hạt bị cháy đắng.
 • Nướng bằng bếp Gas: Cách này khá đơn giản và tiện. Bạn chỉ việc cho gắp hạt dổi nướng trên ngọn lửa bếp ga đến khi thấy mùi thơm thì dừng lại 
 • Nướng bằng Lò Vi Sóng:

Hạt dổi thường được người dân vùng núi chế thành các loại thức chấm với hương vị cực độc đáo hoặc dùng ướp gia vị chung với mắc khén. Quà đất Việt sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến đơn giản với hạt dổi dưới đây:

 • Hạt dổi làm chấm khô: Nướng hạt dổi, sau đó giã hoặc say nhỏ rồi trộn thêm ớt, muối nếu có thêm mắc khén thì càng ngon. Món này chấm thịt lợn luộc, thịt gà luộc, măng... cực ngon.
 • Hạt dổi làm nước chấm: Hạt dổi nướng thơm rồi bỏ vào bát giã nhỏ, sau đó thêm nước mắm, ướt tươi tạo thành món nước chấm rất đặc biệt
 • Hạt dổi làm gia vị tầm ướp: Dùng hạt dổi nướng giã nhỏ để ướp gia vị với lạp xướng, thịt trâu gác bếp… cùng với mắc khén sẽ đem đến cho bạn một món ăn thấm đượm vị núi rừng.
hạt dổi hà giang

hạt dổi hà giang

 

Sản phẩm liên quan

Quý khách hàng sử dụng công cụ Chát Hỗ Trợ!

 • Hỏi đáp thắc mắc về sản phẩm
 • Thông tin vận chuyển của đơn hàng
 • Theo dõi trạng thái của đơn hàng
 • Nội dung chát được lưu lại, khi truy cập sau
 

Phương thức thanh toán đơn hàng tại Quà đất Việt!

Thanh toán trực tiếp tại cửa hàng.

Thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng.

Thanh toán khi nhận hàng qua bưu điện.

Thanh toán khi nhận hàng qua nhân viên đơn vị chuyển phát

Đơn hàng của quý khách đã giao dịch thành công!

 • Quý khách có thể để lại phản hồi của mình về sản phẩm tại quadatviet.vn
 • Cam kết bán sản phẩm chất lượng,uy tin, quý khách hàng có thể đổi trả miễn phí.

Sứ mệnh của Quà đất Việt

Mang những món quà từ Đất - Xanh - Lành - Ngon tới với nhiều người hơn cũng như nâng cao giá trị các sản phẩm Nông Nghiệp Việt Nam, Quà đất Việt đã ra đời.

Cam kết sản phẩm

Chúng tôi cam kết mang tới các sản phẩm Chất Lượng - An Toàn - Đảm Bảo nguồn gốc nhằm giữ được những gì tốt nhất mà thiên nhiên trao tặng.

Chính sách mua hàng

Đặt hàng Online - Giao hàng đến tận tay khách hàng trên toàn quốc

Liên hệ

Sẵn sàng tư vấn mọi thông tin và giải đáp thắc mắc về sản phẩm. Hotline: 088 999 8969