Quà Đất Việt - Quà Tặng Của Đất Trời

"Việt Nam đất nắng chan hoà"

"Hoa thơm quả ngọt bốn mùa trời xanh"

Với diện tích chỉ khoảng 327.480 km² đất liền nhưng Việt Nam được thiên nhiên ưu ái với biết bao đặc sản trải dài trên khắp mọi miền đất nước. Từ cao nguyên cho tới đồng bằng, hầu như ở mảnh đất nào cũng có đặc sản nổi tiếng để ai ai thử một lần rồi cũng "đem lòng nhớ thương". Với mong muốn mang những món quà từ Đất - Xanh - Lành - Ngon tới với nhiều người hơn cũng như nâng cao giá trị các sản phẩm Nông Nghiệp Việt Nam, Quà đất Việt đã ra đời. Tại đây chúng tôi cam kết ... Xem thêm

Hà Thủ Ô Đỏ (viên) 500g

598,000đ

650,000đ

Đánh giá:

Hà thủ ô đỏ là dược liệu quý có vị đắng, chát, tính ấm quy vào kinh Can, Thận. Chủ trị xơ vữa động mạnh, tiêu hóa kém, mất ngủ, cao huyết áp, tăng cholesterol trong máu. Hà thủ ô đỏ có tác dụng nhuận tràng, tiêu độc, bổ huyết. Chủ trị các chứng bệnh sau: Râu tóc bạc sớm; Xơ vữa động mạch; Mất ngủ; Táo bón; Suy nhược thần kinh; Tiêu hóa kém; Cao huyết áp; Tinh trùng yếu; Ho gà… Hà thủ đô đỏ sớm đã được phụ nữ Trung Quốc sử dụng như một loại thuốc làm trẻ hóa, săn chắc da, tăng khả năng sinh sản.

1. Giới thiệu về hà thủ ô đỏ

Hà thủ ô đỏ là một loại dây leo, sống nhiều năm. Thân mọc xoắn vào nhau. Phía ngoài nhẵn, có màu xanh tía. Lá mọc so le, có cuống dài. Phiến là hình tim hẹp, đầu lá nhọn, mép nguyên hoặc hơi lượn sóng. Cả hai mặt xanh, nhẵn. Lá mỏng màu nâu nhạt, ôm sát thân cây. Hoa nhỏ, màu trắng, mọc thành chùm, nhiều nhánh. Bầu hình 3 cạnh, vòi ngắn gồm 3 cái rời nhau. Hà thủ ô mọc hoang ở các tỉnh rừng núi phía bắc nước ta như Hà Giang, Phú Thọ, Bắc Giang, Lào Cai, Lai Châu, Nghệ An…

 

 

Vào mùa xuân và mùa thu thu hoạch lấy củ. Củ có hình dáng quăn queo, giống củ khoai lang, do đó nó còn có tên: Mần Đăng (khoai lang). Củ thường có khối lượng từ 0,5kg đến vài cân. Củ hà thủ ô đỏ có hình tròn, dài, kích thước to nhỏ không đều nhau. Bên ngoài vỏ có nhiều nếp nhăn tạo thành những chỗ lồi lõm, màu đỏ. Cắt ngang củ xuất hiện một lớp bần mỏng ở phía trong, màu nâu sẫm. Chất bột, mềm, màu đỏ hồng. Có đường vân gỗ ở giữa củ. Đưa lên miệng nếm thấy dược liệu có vị chát.

 

2. Cách chế biến viên hà thủ ô đỏ

Hà thủ ô đỏ, sau khi đào, rửa sạch, sẽ được bổ nhỏ, phơi khô, bảo quản. Khi sử dụng phải tiến hành chế biến tiếp bởi cây thuốc này có chứa độc, trước khi dùng phải khử độc. Để tạo nên những viên hà thủ ô đỏ chất lượng chúng tôi xử lý và chế biến vô cùng kỹ càng.

  • Khử độc tố với nước vo gạo trong 3 ngày: Để khử độc tố, chúng tôi đem các miếng hà thủ ô đỏ ngâm với nước vo gạo (nước gạo nếp mới vo) trong vòng 3 ngày. Hàng ngày sẽ được rửa sạch, thay nước gạo mới để nhựa độc ra hết.
  • Chưng đủ 9 ngày với đậu đen và phơi sương 9 đêm: Sau 3 ngày khử độc với nước vo gạo, hà thủ ô đỏ được rửa sạch và chế với đỗ đen lòng xanh, hạt nhỏ. Hà thủ ô đỏ được xếp vào nồi lớn, đổ đậu đen xen lẫn vào nấu cùng trong 9 ngày đến khi chín tới lõi. Sau khi chưng đủ 9 ngày sẽ được xếp mỏng và phơi sương đủ 9 đêm.
  • Tán bột, trộn với mật ong rừng: Mật ong phải chọn loại nguyên chất, trộn thật dẻo với bột hà thủ ô đỏ để viên được những viên hà thủ ô tròn. Sau đó đen sấy khô. Cuối cùng đóng gói.

 

3. Thế nào là hà thủ ô đỏ được nấu chuẩn

Hà thủ ô đỏ nguyên chất được nấu đúng chuẩn thành phẩm phải có màu nâu đồng (nâu đen). Khi ăn cảm nhận được vị bùi thơm, hơi cứng, không quá bở cũng không quá dẻo như bột gạo hay bột đỗ. Bởi nếu hà thủ ô đỏ pha trộn với bột gạo sẽ dẻo còn bột đỗ sẽ bị bở. Nếu việc chế biến không đạt yêu cầu, sau khi dùng sẽ xảy ra hiện tượng vừa bị táo, lại vừa lỏng phân.

4. Công dụng của hà thủ ô đỏ

Hà thủ ô đỏ là dược liệu quý có vị đắng, chát, tính ấm quy vào kinh Can, Thận. Hà thủ đô đỏ sớm đã được phụ nữ Trung Quốc sử dụng như một loại thuốc làm trẻ hóa, săn chắc da, tăng khả năng sinh sản cùng các công dụng sau đây:

  • Viên hà thủ ô mật ong rừng giúp Cải thiện làn da, giúp da căng sáng, hồng hào, chống lão hóa và trẻ hóa làn da.
  • Làm đen râu, tóc, hạn chế dụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh.
  • Điều hòa khí huyết.
  • Trị chứng mất ngủ, huyết áp thấp, hoa mắt chóng mặt, đau đầu….
  • Tăng cường sinh lực cho Nam giới.
  • Bồi bổ gan thận, nhuận tràng.
  • Dịch chiết trong hà thủ ô làm chậm quá trình thoái hóa của tế bào.
  • Giúp tóc giữ được màu sậm đen lâu dài.
  • Nhiều người khi dùng một thời gian dài có thể thấy tóc từ màu xám chuyển dần sang màu sậm hơn.
  • Bổ máu, chống viêm.
  • Chữa thận suy, yếu gan; thần kinh suy nhược, ăn ngủ kém; sốt rét mạn tính.
  • Thiếu máu, ít sữa; các bệnh của phụ nữ sau khi đẻ.
  • Đau lưng, thấp khớp, di tinh, khí hư, đại tiện ra máu; đái buốt, đái dắt, đái ra máu (lao lâm); mẩn ngứa, bệnh ngoài da.
  • Uống lâu ngày chữa người già xơ cứng mạch máu não, huyết áp cao hoặc nam giới tinh yếu khó có con; chữa huyết hư máu nóng, tóc khô hay rụng, sớm bạc, hồi hộp chóng mặt, ù tai hoa mắt, lưng gối rũ mỏi, khô khát táo bón; điều kinh bổ huyết.

5. Cách dùng

Mỗi lần uống 15 - 20 viên vào buổi sáng sau ăn.

6. Mua hà thủ ô đỏ ở đâu uy tín?

Trên thị trường có rất nhiều loại viên hà thủ ô đỏ không rõ nguồn gốc và giá cả khác nhau. Khiến người tiêu dùng dễ nhầm lẫn, không biết đâu là hàng chất lượng và đâu là hàng giả. 

Tại Quà đất Việt, chúng tôi liên kết trực tiếp với đơn vị sản xuất, kiểm soát chất lượng theo từng khâu. Chúng tôi tự tin mang đến sản phẩm hà thủ ô đỏ chuẩn nhất với mức giá tốt nhất cho bạn. CAM KẾT hàng chuẩn 100%.

 

Đặt hàng ngay tại Quà đất Việt - Quà tặng từ đất trời! - Hottline: 088.999.8969

  • Hà thủ ô đỏ vùng cao
  • Đỗ đen xanh lòng
  • Mật ong rừng

Cách chế biến viên hà thủ ô đỏ

Hà thủ ô đỏ, sau khi đào, rửa sạch, sẽ được bổ nhỏ, phơi khô, bảo quản. Khi sử dụng phải tiến hành chế biến tiếp bởi cây thuốc này có chứa độc, trước khi dùng phải khử độc. Để tạo nên những viên hà thủ ô đỏ chất lượng chúng tôi xử lý và chế biến vô cùng kỹ càng.

Khử độc tố với nước vo gạo trong 3 ngày

Để khử độc tố, chúng tôi đem các miếng hà thủ ô đỏ ngâm với nước vo gạo (nước gạo nếp mới vo) trong vòng 3 ngày. Hàng ngày sẽ được rửa sạch, thay nước gạo mới để nhựa độc ra hết.

Chưng đủ 9 ngày với đậu đen và phơi sương 9 đêm

Sau 3 ngày khử độc với nước vo gạo, hà thủ ô đỏ được rửa sạch và chế với đỗ đen lòng xanh, hạt nhỏ. Hà thủ ô đỏ được xếp vào nồi lớn, đổ đậu đen xen lẫn vào nấu cùng trong 9 ngày đến khi chín tới lõi. Sau khi chưng đủ 9 ngày sẽ được xếp mỏng và phơi sương đủ 9 đêm.

Tán bột, trộn với mật ong rừng 

Mật ong rừng phải chọn loại nguyên chất, trộn thật dẻo với bột hà thủ ô đỏ để viên được những viên hà thủ ô tròn. Sau đó đen sấy khô. Cuối cùng đóng gói. 

Quý khách hàng sử dụng công cụ Chát Hỗ Trợ!

  • Hỏi đáp thắc mắc về sản phẩm
  • Thông tin vận chuyển của đơn hàng
  • Theo dõi trạng thái của đơn hàng
  • Nội dung chát được lưu lại, khi truy cập sau
 

Phương thức thanh toán đơn hàng tại Quà đất Việt!

Thanh toán trực tiếp tại cửa hàng.

Thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng.

Thanh toán khi nhận hàng qua bưu điện.

Thanh toán khi nhận hàng qua nhân viên đơn vị chuyển phát

Đơn hàng của quý khách đã giao dịch thành công!

  • Quý khách có thể để lại phản hồi của mình về sản phẩm tại quadatviet.vn
  • Cam kết bán sản phẩm chất lượng,uy tin, quý khách hàng có thể đổi trả miễn phí.

Sứ mệnh của Quà đất Việt

Mang những món quà từ Đất - Xanh - Lành - Ngon tới với nhiều người hơn cũng như nâng cao giá trị các sản phẩm Nông Nghiệp Việt Nam, Quà đất Việt đã ra đời.

Cam kết sản phẩm

Chúng tôi cam kết mang tới các sản phẩm Chất Lượng - An Toàn - Đảm Bảo nguồn gốc nhằm giữ được những gì tốt nhất mà thiên nhiên trao tặng.

Chính sách mua hàng

Đặt hàng Online - Giao hàng đến tận tay khách hàng trên toàn quốc

Liên hệ

Sẵn sàng tư vấn mọi thông tin và giải đáp thắc mắc về sản phẩm. Hotline: 088 999 8969